List truyện yêu thích


– Dưới đây là danh sách những truyện ngôn tình mình đã đọc và thấy RẤT HAY hoặc đáng để đọc thử cho… biết mùi =)), hoàn toàn là ý kiến chủ quan của mình.

– Danh sách được sắp xếp theo thứ tự ngẫu nhiên, tức là mình đánh số thuần túy chỉ để đếm số lượng truyện.

– Mình không thích thể loại điền văn, cung đấu và trọng sinh cho lắm, cho nên thể loại này trong danh sách sẽ rất hiếm hoi.

 1. Tam Thê Tứ Thiếp – Diễm Tuyết Tuyết

Bộ này là đam nên ưu ái cho vị trí đầu tiên luôn. Truyện bựa, khá lằng nhằng, có cả H nên chắc hơi kén người đọc. Nhưng mình vẫn nhiệt liệt đề cử!

 1. Dám Kháng Chỉ? Chém! – Lam Ngả Thảo

Cả nam và nữ chính quá tuyệt vời. Nữ chính rất mạnh mẽ, nhưng không bị tác giả YY quá đà. Đọc bộ này không chỉ cảm động về tình yêu nam chính dành cho nữ chính, mà còn cảm động trước tình cảm cha con nữ chính nữa. Nghe mùi mẫn thế thôi, nhiều đoạn vẫn cười té ghế =)) À, rất kết giọng văn của dịch giả.

 1. Bán Dực – Tối Chung Chương

Một trong số những truyện ngược ít ỏi mà mình đọc (Mà thật ra cũng không dám đọc hết =)) ) Truyện rất u ám, incest hàng thật giá thật nên các bạn biết cái kết nó thế nào rồi đấy…

Link bình loạn

 1. Giang Sơn Như Họa – Tứ Diệp Linh Lan

Đọc bộ này có cảm giác như đang “tiếu ngạo giang hồ” vậy.

 1. Bình An Của Anh – Tích Hòa/Địch Qua/Giai Lệ Tam Thiên

Một câu chuyện cổ tích với cái kết viên mãn ^^ Lời dịch của bạn Sên rất hay.

 1. Câu Chuyện Về Yêu Quái Thành Thị – Khả Nhụy

Một bộ truyện dài lê thê, và vẫn chưa ra hết =)) Truyện có nhiều phần riêng biệt như kiểu mấy TV series ấy, nên các bạn cứ việc nhảy hố, đừng ngại vì chưa hoàn. Truyện không có couple, nhưng hint thì bay tung tóe.

 1. Minh Giới – Hoàng Anh

Bộ này cũng giống y bộ trên, nhưng có couple.

 1. Lãng Nhân Thiên Nhai – Twentine

Truyện ngắn thôi, cảm động. Nữ chính xấu xí, nam chính lãng tử hồi đầu.

 1. Series trinh thám của Lôi Mễ

Đỉnh của đỉnh trinh thám là đây. Đọc xong bộ này mà lôi mấy bộ ngôn tình trinh thám ra đọc lại thì chỉ thấy toàn phong với lôi =))

 1. Tôi Có Khả Năng Ngủ Đặc Biệt – Mộng Yểm Điện Hạ

Cũng có tí chút trinh thám, nữ chính thông minh, có năng lực đặc biệt, chiếm hết đất diễn của nam chính =)) Truyện gay cấn nhưng vẫn xen lẫn những yếu tố hài hước, đặc biệt là lối suy nghĩ của nữ chính.

 1. Ngọc Tỏa Dao Đài – Quất Hoa Tán Lý

Đọc đoạn đầu tưởng truyện buồn lắm, ai dè là truyện hài =)) Vẫn nhớ câu phát biểu của nữ chính: “Sư phụ, ta muốn nuôi một “con” tướng công.” =))

 1. Đông Phong Ác – Nhất Độ Quân Hoa

Truyện rất cảm động, vừa đọc vừa khóc, may mà kết HE. Mình đánh giá đây là truyện hay nhất của Nhất Độ Quân Hoa cho đến giờ.

 1. Trở Thành Vợ Của Tình Địch – Thư Hoài

Cái tên đã nói lên tất cả. Một anh chàng tỉnh dậy sau khi gặp tai nạn xe bất ngờ phát hiện ra mình nhập vào xác của cô vợ của tình địch cũ (vì chính cô này là người đã đâm vào xe anh ta!), từ đây bắt đầu một loạt những tình huống dở khóc dở cười. Max hài, nhiệt liệt đề cử!

 1. Công Chúa Quý Tính – Tắc Mộ

Hai bạn nam nữ chính là công chúa và thái tử của hai nước đối địch, một ngày nọ hai bạn bị đổi thân xác cho nhau, từ đó bắt đầu một chuỗi ngày tự hành hạ “thân xác” mình. Tính cách nam nữ đều dễ thương, truyện hài.

 1. Hoa Tư Dẫn – Đường Thất Công Tử

Truyện rất cảm động, điểm trừ là tình cảm của đôi nam nữ chính khá bị “chìm” nếu so với các cặp đôi khác trong truyện. Mà nữ chính toàn lải nhải không đâu, đọc đến đoạn nữ chính nói chuyện với nam chính là mình tua lẹ.

 1. Hệ liệt Trâm – Châu Văn Văn

Một bộ trinh thám cổ đại khá đáng đọc, diễn biến tình cảm của đôi nam nữ chính cũng hợp lý, có điều đợi truyện ra lâu quá, tụt hết cảm xúc.

 1. Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu – Đinh Mặc

Với mình thì nữ chính truyện này là dễ thương nhất trong số các nữ chính của Đinh Mặc. Có yếu tố trinh thám nhưng không nhiều, các vụ án cũng không được đào sâu cho lắm, nói chung là còn sạn nhưng mà mình thích =))

 1. Hoàng Qua – Minh Nguyệt Đang

Tra nam điển hình đây, bạn nào không ngại nam chính rau bẩn ăn tạp thì xin mời nhảy hố. Nữ chính trong truyện của Minh Nguyệt Đang thì nghìn bài như một, cô nào cũng có gia thế từ tốt cho đến cực tốt, tính tình đỏng đảnh, thích sống xa hoa, nói chung mình không ưa nổi cô nào, có cô này là đỡ nhất. (Tự nhiên phát hiện hình như cảm nhận của mình về truyện phụ thuộc khá nhiều vào nữ chính thì phải :???)

Còn nhiều truyện đọc lâu rồi chưa nhớ ra, sẽ cập nhập liên tục!

Advertisements

11 comments on “List truyện yêu thích

 1. khà khà khà giật tem. Tôi cũng thích Nếu ốc sên hơn Bạc Cận Ngôn, thấy nó sáng sủa, dễ đọc hơn ấy. Thích nhất đoạn lúc 2 người đang cố cưa nhau. Tôi có khả năng ngủ: Lâu lắm rồi mới gặp nhà bắt phải còm để nhận pass cô ạ, sáng nay còn mở từng chương lại đếm xem mình đã còm đủ 2/3 chưa chứ, hy vọng bỏ công tôi, cô cày hết convert chưa? Trâm: Theo convert thì tới đây, Trâm 4 là phần tôi không muốn đọc nhất, cô đã đọc thử chưa? Lôi Mễ: Đúng là hay nhưng nhiều khi tôi thấy nó quá u ám, cô đọc Tru tiên chưa? 2 thể loại khác nhau nhưng tôi thấy nó u ám theo cùng 1 kiểu ấy.

  Liked by 1 person

  • Tôi không ưa nổi ông Bạc, mà nhiều người ca ngợi ổng quá, cái tính cách zậy sao chơi ==
   Tôi có khả năng ngủ thì tôi gặm hết convert rồi hehe, truyện hay! (Hồi trước toàn đọc bằng điện thoại xong lúc lên máy cứ định mò vào MSH comment thì quên mất tiêu định comment cái gì, thế là thôi =)) )
   Tôi chưa đọc Tru Tiên, xem qua qua nội dung thì thấy không thích lắm.

   Số lượt thích

Bạn đang nghĩ gì?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s