Ông xã – 1.1


Quyển 1: Sóng Gió Ly Hôn

Phần 1: Nhà Giàu Mới Nổi Hạ Tiểu Hoa

Tôi phăm phăm xông tới trước mặt Diệp Tỉ, hung hăng túm cổ áo hắn, gào lên: “Em muốn gả cho anh!”

Diệp Tỉ ngồi trên chiếc ghế làm việc rộng lớn, hoàn toàn phớt lờ hành vi thô bạo của tôi, cau mày nói rất nghiêm túc: “Hạ Tiểu Hoa, tôi không yêu cô!”

Nước mắt của tôi suýt thì tuôn trào, sao phải từ chối phũ phàng như thế chứ! Tôi dùng sức kéo mạnh, muốn kéo hắn tới gần mình một chút, kết quả hắn chẳng nhúc nhích chút nào, tôi lại bị kéo bổ nhào về phía trước, xém thì va cằm vào đầu hắn.

Tôi chật vật ổn định cơ thể, tự thấy hơi mất mặt. Thôi kệ, dù sao cũng cùng một hiệu quả, khoảng cách đã được rút ngắn, lại học theo mấy tình tiết máu chó trong tiểu thuyết ngôn tình, áp sát vào hắn, “Em không quan tâm, em yêu anh là được.” Hắn chính là người tôi thầm mến ba năm trời, mối tình đầu hồn nhiên tươi đẹp của tôi đó nha, huống chi còn đẹp trai ngời ngời thế kia cơ mà!

Tôi bất chấp chu miệng ra, Diệp Tỉ vươn một bàn tay, không thèm nể nang đẩy đầu tôi ra sau, nghiêng đầu nhìn cái miệng tôi cưỡng hôn không thành bị hắn ép cho biến dạng qua kẽ tay, “Trưa nay cô ăn sủi cảo rau hẹ lại không đánh răng phải không?”

Tôi thực sự muốn chửi thẳng vào mặt Diệp Tỉ, đáng tiếc khuôn mặt đang nằm trong tay hắn, chỉ có thể vươn dài cánh tay, vặn vẹo cơ thể như đám cương thi trong Vùng Đất Quỷ Dữ, liều mạng nhào về phía trước, cuối cùng bị Diệp Tỉ căm ghét đẩy ra, “Đi đánh răng đi!”

Tôi nghiến răng nghiến lợi đáp: “Em không đánh!”

“Đánh răng đi, rồi tôi kết hôn với cô!”

“Nói gì em cũng không đánh! … Gì, anh vừa nói gì cơ?”

“Không đánh thì thôi.” Diệp Tỉ đứng dậy toan đi, tôi vội từ đằng sau ôm chặt lấy hắn, “Đánh chứ, đánh chứ, em đi đánh ngay đây!”

Thế là, siêu cấp nhà giàu mới phất Hạ Tiểu Hoa nổi tiếng tục tằn trong thành phố, đã thật sự được kết hôn cùng Diệp Tỉ – trụ cột vững vàng của xã hội thượng lưu, công tử cực phẩm đời thứ ba của nhà họ Diệp!

Thế mới nói, đời người ấy mà, chẳng qua chỉ là đánh chén một bữa cơm, hoặc là đánh chén một ông xã có thể cho chính mình no bụng! Đương nhiên, ông xã cũng phải có bộ dạng khiến người ta ăn ngon miệng mới được!

Khi tổng biên tập tạp chí Danh Viện* nổi tiếng nào đó đích thân phỏng vấn đồng chí Hạ Tiểu Hoa – phượng hoàng thôn dã vừa được gả vào cửa nhà giàu, nhận được câu trả lời như vậy liền lập tức giác ngộ, đem làm cách ngôn của tạp chí Danh Viện.

*danh viện: chỉ chung những người phụ nữ có thân phận có địa vị thời nay.

Còn có minh chứng nào thuyết phục hơn việc Hạ Tiểu Hoa được gả vào cửa nhà họ Diệp giàu sang nữa ư?

Trong vòng xã giao của xã hội thượng lưu, Hạ Tiểu Hoa là sự tồn tại đặc biệt. Nếu nói đến tiêu tiền như nước, chẳng mấy người có thể so được với cô ta. Dựa vào đâu ư? Người ta có tiền mà. Ai bảo người ta là nhà giàu mới nổi cơ chứ. Nghe đâu, vì cô ta mà Diệp tam công tử cố ý sửa lại ngôi biệt thự hai người trên sườn núi, mở rộng phòng quần áo gấp 50 lần, ngay cả ga-ra cũng phải cơi rộng mấy lần, khó khăn lắm mới kham nổi một dàn xe thể thao đủ loại mẫu mã bị đính pha lê lòe loẹt của Hạ Tiểu Hoa.

Nếu ngày nào đó bạn trông thấy một chiếc Rolls-Royce đen đính pha lê hình Hello Kitty hồng chóe chạy như bay trên đường cái, khỏi cần nghi ngờ, đó tuyệt đối là xe riêng của Hạ Tiểu Hoa.

Nếu ngày nào đó Versace, LV hoặc Hermes thật sự không tìm thấy một mẫu đồ kỷ niệm hoặc phiên bản giới hạn, nhất định trong phòng quần áo của Hạ Tiểu Hoa sẽ xuất hiện bóng dáng chúng.

Nếu nói trên thế giới có một gian viện dưỡng lão, ông già nào đó đang thảnh thơi dưỡng lão trong viện lái xe thể thao Đức đi mua hoa quả, ăn uống ở nhà hàng tiêu chuẩn năm sao phục vụ đặc biệt, còn mời riêng bác sĩ gia đình chuyên chăm sóc sức khỏe, thì ông già này nhất định là quản gia đã về hưu của Hạ Tiểu Hoa.

Phô trương tới mức như Hạ Tiểu Hoa, xem như xưa nay chưa từng có. Đám quý cô quý bà có thể đứng gào: “Hứ, ngoài tiền ra thì cô ta chẳng có cái đếch gì cả! Đây khinh!”

Đáng tiếc, lời chỉ trích kiểu ấy, cũng chỉ đến trước khi Hạ Tiểu Hoa gả vào nhà họ Diệp mà thôi.

Ba năm sau, Hạ Tiểu Hoa không chỉ có tiền, mà còn có một anh chồng đẹp trai không chỉ có nhiều tiền như cô, mà còn có quyền thế, có đẳng cấp hơn cô.

Thế là, đám quý cô quý bà lại có thể một bên đập cốc, một bên khinh bỉ: “Xí, thời đại nào rồi, phụ nữ bây giờ phải có sự nghiệp riêng!”

Hạ Tiểu Hoa đọc sách không trôi, đầu óc ngốc nghếch, là chuyện mà ai cũng biết. Nhưng Hạ Tiểu Hoa chẳng hề hấn gì, cái người ta học là thiết kế thời trang cơ mà, vừa tốt nghiệp xong là kết hôn luôn, kết hôn xong lại đi thiết kế phục trang cho các đoàn làm phim.

Hạ Tiểu Hoa không có bản lĩnh nào khác, nhưng lại cực kỳ có năng lực ở phương diện này. Hễ là trang phục cô ta muốn mượn, dù có là nhãn hiệu gì, giá cả bao nhiêu, chỉ cần vị khách hàng siêu cấp VIP của các cửa hàng nổi danh này ngắm trúng, không có gì là không mượn được.

Đương nhiên rồi, có cửa hàng nào dám đắc tội với một khách hàng lớn như vậy chứ? Huống chi nhà riêng của vị khách sộp này chẳng khác nào một kho tàng, cho dù cái gì cần có đều đã có, vẫn đang không ngừng nhập thêm các loại hàng xa xỉ. Trong từ điển của Hạ Tiểu Hoa, không có hai từ “dự toán”, tìm cô ta thiết kế trang phục, chỉ có thể nói về cảm nhận, không thể nói đến giá cả. Tất cả trang phục do cô ta thiết kế đều cầu kỳ lộng lẫy, có thể nói là tinh phẩm. Có thể không tinh phẩm được sao, tiền nào của ấy mà. Những đoàn làm phim nhỏ không có khả năng mời được Hạ Tiểu Hoa, có thể mời được cô ta ắt phải là những nhà sản xuất phim bom tấn, phối hợp với phong cách thiết kế khoa trương trước sau như một của Hạ Tiểu Hoa, lại thành ra vô cùng đặc sắc. Vì thế trong giới điện ảnh đã dần hình thành một thói quen, phàm là những bộ phim bom tấn, nhất định sẽ nhớ tới nhà tạo mẫu vàng Hạ Tiểu Hoa, có thể mời được cô ta, đồng nghĩa với việc đoàn làm phim từ nay được sống những tháng ngày thần tiên ăn sung mặc sướng.

Nghĩ thử xem, ai có thể mang theo 8 trợ lý chỉ huy toàn bộ đoàn làm phim dưới trời nắng chang chang giữa chốn núi non hoang dã, còn mình thì trốn trong xe Lincoln ăn kem ly chứ? Ai có khả năng đi cùng đoàn làm phim tới Âu Mỹ quay ngoại cảnh mà còn dẫn theo cả đầu bếp riêng cơ chứ?

Lẽ tự nhiên, hợp tác cùng các nhà sản xuất lớn tốt ở chỗ, giải thưởng mà Hạ Tiểu Hoa giành được nhiều vô số kể. Thế mới nói, trong giới tạo mẫu, Hạ Tiểu Hoa tuyệt đối là người thành công nổi bật trong số những người thành công.

Vậy mới nói, một người phụ nữ vừa có tiền, vừa có một người chồng đẹp trai cùng sự nghiệp riêng thành đạt, bất kể thế nào, cũng nên là quý bà trong đám quý bà của xã hội thượng lưu mới phải. Vậy nhưng, Hạ Tiểu Hoa không phải quý bà, thậm chí rìa ngoài cũng còn chưa chạm nổi, cô ta là một nhà giàu mới nổi cực kỳ thô tục trước nay chưa từng có!

Một cô nàng nhà giàu mới nổi thích phô trương phách lối như thế, không tránh khỏi trở thành tâm điểm của điều tiếng truyền thông. Đương nhiên, vị con cháu thế gia Diệp tam công tử xưa nay vốn sống trầm lặng kín tiếng, cũng không tránh khỏi liên lụy bị đặt lên bàn mổ xẻ.

Nói cho cùng, chủ tịch đương nhiệm của tập đoàn Diệp thị – Diệp tam công tử vừa đẹp trai vừa có tài, gu thưởng thức còn tao nhã, là thần tượng hoàn hảo trong mắt đám quý cô quý bà, vì sao lại cưới Hạ Tiểu Hoa?

Vì sao cơ chứ?

Advertisements

12 comments on “Ông xã – 1.1

Bạn đang nghĩ gì?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s